Cây Thông Cô Đơn – Nơi khách du lịch mong muốn đặt chân đến - Ảnh đại diện

Cây Thông Cô Đơn – Nơi khách du lịch mong muốn đặt chân đến

03/09/2021

Khi xem MV ca nhạc của ca sĩ Hà Anh Tuấn, nhiều người đã phát sốt vì cảnh đẹp lãng mạn, nên thơ tại đây. Đó chính là khung cảnh cây thông đứng một mình lẻ loi cạnh hồ nước và thảm cỏ xanh trải dài vô tận.

Địa điểm này chính là cây thông cô đơn được khách du lịch mong muốn đặt chân đến khi du lịch Đà Lạt. Đừng bỏ lỡ thông tin hay ho nào dưới đây về cây thông này bạn nhé.

Tóm gọn thông tin cơ bản về cây thông cô đơn

Cây thông cô đơn là cây thông mọc đơn lẻ ngay bên cạnh hồ Suối Vàng rộng lớn. Mặc dù bão táp mưa sa, cây thông vẫn đứng vững, tồn tại như minh chứng về sức sống. Xung quanh cây thông là hồ nước êm đềm xanh mát và đồng cỏ tươi tốt rộng lớn. Vẻ đẹp đó cộng hưởng thêm khí trời Đà Lạt se lạnh đủ làm siêu lòng bất cứ du khách nào ghé thăm.

Hình ảnh cây thông cô đơn đà lạt.

Cảnh đẹp như vậy nên cây thông có rất nhiều lượt người đến checkin mặc dù đường đi đấy đây không hề dễ dàng. Có thời điểm mùa du lịch, đoàn người xếp hàng chờ tạo dáng cùng cây thông rất dài đấy. Nhiều video, MV âm nhạc cũng lấy bối cảnh nên thơ ở chính cây thông nổi tiếng Đà Lạt này đấy nhé.

Xem thêm: Review đồi cỏ hồng Đà Lạt – Tất tần tật những gì bạn cần biết đều ở đây

Chỉ đường đi đến cây thông cô đơn chi tiết nhất

Cây thông cô đơn nằm khá xa thành phố, nơi đó không có tên đường cụ thể. Chưa kể lại có nhiều ngã rẽ, ít dân cư nên không thể hỏi đường thường xuyên. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ đã lên đường đi tìm cây thông nhưng lại trở về trong thất vọng vì “lạc”. Chính vì thế muốn có bức ảnh thật đẹp, hãy biết rõ “đường đi nước bước” để thuận lợi hơn trong lúc đi “săn cây” bạn nhé.

Chỉ đường đi tới cây thông cô đơn Đà Lạt.

Trước hết sẽ lấy hồ Xuân Hương là điểm xuất phát và đi theo tuyến đường ngắn nhất dẫn đến cây thông (gần 24km). Đi từ hồ rẽ sang đường Nguyễn Công Trứ và tiếp tục đi thẳng đến khúc cua tay áo rẽ sang đường Xô Viết nghệ tĩnh. Đi đến hết đường Xô Viết sẽ gặp ngã ba có đường Ankroet và rẽ vào đường này.

Đoạn đường Ankroet còn được ký hiệu là D722 trên google map. Nếu muốn chắc chắn hơn, hãy hỏi người địa phương đường lên Suối Vàng nhé. Cứ đi thẳng cho tới khi xuất hiện ngã rẽ đường lớn, tại đây sẽ có biển báo (rẽ phải) chỉ bạn đến cây thông cô đơn.

Chú ý bắt đầu từ đây đường khúc khuỷu hơn trước rất nhiều. Sau đó tiếp tục đi thẳng và rẽ phải khi có đường rẽ tiếp theo, đi thẳng sẽ tới được cây thông rồi nhé.

Xem thêm: Review Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt – Kinh nghiệm khám phá từ A-Z

Lưu ý một vài điểm để kế hoạch đến cây thông cô đơn thuận lợi

Đường đến cây thông không hề dễ dàng nên mỗi người muốn có chuyến đi thuận lợi cần trang bị thông tin chi tiết. 03 lưu ý nho nhỏ dưới đây sẽ trợ giúp cho hành trình check in có ảnh đẹp của bạn tốt hơn.

1. Chuẩn bị phương tiện đi lại trước khi muốn đến cây thông

Đường lên cây thông không lớn nên tốt nhất bạn nên đi bằng xe máy để di chuyển dễ dàng hơn. Và lưu ý không nên di xe tay ga vì đường có nhiều khúc cua, dốc cao sẽ không an toàn. Tất nhiên nếu bạn đi bằng xe ô tô đi rừng càng tốt nhé.

Riêng với những ai đi bằng xe máy, không nên đi một mình mà phải có bạn cùng đi. Thứ nhất để đỡ buồn, thứ hai để còn hỗ trợ những lúc gặp sự cố về xe. Bên cạnh đó, trên đường đi (bắt đầu từ Ankroet) sẽ có rất ít cây xăng. Và đến khi vào đường mòn sẽ không có bất kỳ cây xăng nào lại cách thành phố xa. Cho nên trước khi đi hãy chuẩn bị xăng xe, kiểm tra phanh lốp và đem theo hộp sửa xe (nếu có thể) nhé.

2. Trời mưa là nỗi kinh hoàng cho những du khách muốn săn lùng ảnh đẹp

Như đã nói, quãng đường đi cây thông rất xa, lại còn là đường mòn chưa được nâng cấp lên đường nhựa. Thế nên khi có mưa, cung đường trở nên lầy lội khó đi vô cùng. Chính vì thế khi thời tiết đang mưa/ có dấu hiệu mưa, bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận về kế hoạch này. Kể cả các loại xe ô tô nếu đi vào đây lúc trời mưa cũng cực kỳ gian nan.

3. Chụp hình vào buổi sáng để có những khung hình đẹp nhất tại đây

Cây thông cô đơn nằm một mình gần hồ nước, bao quanh là đồng cỏ mênh mông bát ngát. Chính vì thế sẽ giúp bạn có những tấm ảnh đẹp xuất thần. Nhưng thời điểm chụp hình đẹp nhất phải là buổi sáng sớm. Khi đó mặt trời vừa lên, nắng vừa đủ đẹp, mặt nước trong xanh êm đềm. Tất cả điều ấy góp phần tạo ra bức ảnh thật đẹp cho bạn. Hơn nữa buổi sáng rất ít người tới đây nên cũng không cần xếp hàng chờ đợi nữa đấy.

Cây thông cô đơn tuy mang nét mộc mạc, hoang sơ nhưng cây thông cô đơn đã trở thành biểu tượng của chất thơ, chất lãng mạn mộng mơ của Đà Lạt. Ghé thăm cây thông, bạn sẽ thấy khung cảnh thiên nhiên êm ả, trong lành như những câu chuyện cổ tích. Hy vọng rằng những hiểu biết mà bài viết cung cấp phía trên đây có thể giúp đỡ bạn định hướng cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)
0982479999